Chi tiết tin - Xã Hải Dương - Hải Lăng
- Đang truy cập 1
- Hôm nay 18
- Tổng truy cập 388.713
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023
8:2, Thứ Sáu, 15-9-2023
Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
-Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
-Thực hiện ăn chín, uống chín.
-Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỹ.
-Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
-Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
-Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
-Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
Hàng năm vào dịp tết Trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết Trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. UBND xã khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.
-Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.
- Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
- Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.
- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.
Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm bảo vệu sinh ATTP.
- TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP NHẰM CHỦ ĐỘNG PHÒNG, NGỪA THIÊN TAI TRONG NĂM 2023 (11/09/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH- LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2023) (24/07/2023)
- Tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6 (08/06/2023)
- Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (06/6/1973-06/6/2023) (01/06/2023)
- Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) (31/05/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI (12/05/2023)
- Tuyên truyền kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 - 30/4/2023 ) và 137 năm ngày Quốc tế lao động ( 01/5/1886 - 01/5/2023 ) (24/04/2023)
- MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH (13/04/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC (18/04/2023)
- RÁC THẢI VÀ PHÂN LOẠI RÁC THẢI (11/04/2023)
ĐC: Xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị
ĐT: 0233.3860.234 - Email: xahaiduong@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ